Viêm tuyến tiền liệt có nên làm “chuyện ấy” hay không?

Những triệu chứng điển hình như đi tiểu ra máu, tiểu đau rát, tiểu nhiều lần, đau vùng xương chậu, cơ thể mệt mỏi là biểu hiện của người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bệnh này dù có chữa trị nhiều lần nhưng nguy cơ tái phát khá cao. Vậy khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì có nên quan hệ tình dục hay không?

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ tình dục không?

Theo các chuyên gia Y tế khuyến cáo thì khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, khi đó bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý, không gây cảm giác đau rát khi quan hệ và khi xuất tinh.

Nếu nam giới có những dấu hiệu như đau rát khi quan hệ, hoặc đau rát trong quá trình xuất tinh thì không nên quan hệ tình dục, và nên đi khám để được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau khi điều trị bệnh đến lúc khỏi hẳn thì hãy sinh hoạt tình dục bình thường.

Nam giới bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh lậu, sủi mào gà… thì nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt là rất cao. Chính vì vậy, hãy ngưng quan hệ tình dục ngay nếu không muốn lây lan bệnh và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể sảy ra.

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Một số cách phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt

Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân của bệnh, nam giới cũng nên chủ động phòng tránh viêm tuyến tiền liệt bằng các cách sau đây:

– Khi phát hiện bị mắc viêm tuyến tiền liệt, nam giới tránh vận động mạnh gây ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt.

– Nên uống nhiều nước để loại bỏ những độc tố ra bên ngoài cơ thể, giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn.

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích, chất có cồn như rượu, bia, thuốc lá, đồ có ga… để không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh.

– Tích cực sử dụng những thích phẩm có tính thanh mát, lợi tiểu như hoa quả tươi, rau xanh, hạn chế đồ cay nóng.

Ngoài những biện pháp ở trên, người bệnh cũng nên nghỉ ngơi, thường xuyên tập thể dục, thể thao tăng cường sức khỏe. Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Lời khuyên : Khi bị viêm tuyến tiền liệt có nên quan hệ không, tốt nhất người bệnh không nên quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được chữa khỏi hoàn toàn để tránh nguy cơ tổn thương bộ phận sinh dục và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Bình Luận