Vôi hóa tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

Câu hỏi:

Em năm nay 21 tuổi và 3 ngày trước có đi khám nam khoa, được bác sĩ chuẩn đoán bị vôi hóa tuyến tiền liệt. Nhưng em không biết căn bệnh này như thế nào nên vẫn rất lo lắng. Vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không? Liệu có ảnh hưởng đến tính mạng không? Rất mong được các bác sĩ giải đáp, tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Ảnh: Vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Giải đáp

Chào bạn! Sau đây, các chuyên gia của nhipsongkhoe.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt bị phì đại, vôi hóa tuyến tiền liệt và nguy hiểm nhất là ung thư tuyến tiền liệt.

Trước hết, chúng tôi muốn giải thích cho bạn hiểu vôi hóa tuyến tiền liệt là gì? Đây là hiện tượng lắng đọng caxi tại tuyến tiền liệt của nam giới. Bệnh có thể là hậu quả để lại do phì đại tuyến tiền liệt, do xạ trị ung thư tuyến tiền liệt, sau phẫu thuật hoặc sau tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan này.

Thông thường bệnh không có biểu hiện triệu chứng cụ thể mà chỉ vô tình được phát hiện khi siêu âm hoặc thăm khám. Nếu bệnh mới xuất hiện thì thường không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của nam giới nhưng nếu kéo dài kèm theo tình trạng viêm nhiễm thì sẽ là vấn đề khá khó khăn và đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe. Việc điều trị lúc này rất khó khăn. Vì thế bạn nên chủ động phòng ngừa cũng như điều trị sớm vôi hóa tuyến tiền liệt khi chưa có biến chứng gì.

Hãy điều trị đúng theo phác đồ thuốc điều trị mà bác sĩ đưa ra để bệnh có thể khỏi nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỗ trợ điều trị, làm giảm diễn biến bệnh và phòng ngừa bệnh tái phát bằng cách sau:

– Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có chất kích thích như rượu, bia, cà phê,… vì đây là các tác nhân khiến tình trạng bệnh nặng hơn và không hề tốt cho sức khỏe của tuyến tiền liệt.

– Không nên mặn, ăn cay.

– Uống đủ nước mỗi ngày. Vì nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc, đào thải các vi khuẩn, độc tố gây bệnh ra ngoài qua đường nước tiểu, hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm hay nguy cơ mắc các bệnh nam khoa.

– Thường xuyên vận động, tăng cường thể dục thể thao để giúp nâng cao sức khỏe và phòng bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Vậy ở nữ giới có tuyến tiền liệt không?

Bình Luận